Kiến thức về Khí

Kiến thức về Khí

11/02/2022

Khí tiêu chuẩn là một thuật ngữ trong ngành khí đốt. Vật liệu chuẩn rất ổn định và chính xác trong môi trường có nồng độ đồng đều, có khả năng truyền các giá trị định lượng. Chúng được sử dụng trong việc hiệu chuẩn dụng cụ đo và các quá trình đo, đánh giá độ chính xác của phương pháp đo và khả năng phát hiện của các phòng thí nghiệm. Vật liệu, vật liệu hoặc sản phẩm, giá trị định lượng giá trị độ lớn

Khí tiêu chuẩn được chia thành khí tiêu chuẩn nhị phân, bậc ba và nhiều thành phần.

Lĩnh vực ứng dụng

1. Khí tiêu chuẩn phổ biến bao gồm: khí tiêu chuẩn cảnh báo khí, khí tiêu chuẩn năng lượng tiêu chuẩn năng lượng, khí tiêu chuẩn, y tế và sức khỏe, khí đốt,,

2. Khí tiêu chuẩn cũng có thể được sử dụng để giám sát môi trường, đo chất hữu cơ độc hại, khí thải ô tô, đo BTU, tiêu chuẩn hiệu chuẩn khí dầu mỏ hóa lỏng, quy trình chất lỏng, v.v. Khí tiêu chuẩn phụ thuộc vào thành phần của khí tiêu chuẩn nhiều thành phần; độ chính xác phân phối khí được yêu cầu được đặc trưng bởi dung sai phân phối khí và dung sai phân tích; một số có dung sai phân phối khí SE2MI, nhưng mỗi công ty có điểm thành phần tiêu chuẩn doanh nghiệp là hơn 20 loại. Phương pháp chuẩn bị có thể được đo trọng lượng, sau đó được kiểm tra bằng phân tích sắc ký và cũng bằng các quy trình chuyển chuẩn.

3. Các nhà máy ethylene quy mô lớn, nhà máy amoniac tổng hợp và các doanh nghiệp hóa dầu khác, khởi động, ngừng hoạt động và thông thường sản xuất hàng chục tiêu chuẩn thành phần tinh khiết, thiết bị phân tích trực tuyến và dụng cụ để phân tích chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm.

Phạm vi áp dụng

1. Để kiểm tra chất lượng sản phẩm

2. Nó được sử dụng để xác định minh và hiệu chuẩn các thiết bị và máy đo

3. To giám sát ô nhiễm không khí

4. Đối đầu với thử nghiệm y tế và lâm sàng

5. To giám sát môi trường nhà và gia đình

6. Thiết lập root source truy xuất của phép đo

7. Bảo đảm rằng kết quả đo là chính xác và quán nhất

8. Thực hiện chuyển giá trị

9. Thúc đẩy sự phát triển của công nghệ đo lường và giám sát chất lượng

Các biện pháp phòng

1. Hạn chế cháy nổ

An toàn điểm trên, trước khi tiêu chuẩn chế tạo, phải nghiên cứu tính khả thi của tiêu chuẩn hỗn hợp khí. Đặc biệt, cần quan tâm đến giới hạn nổ từng bộ phận, khi điều hòa tiêu chuẩn bao gồm khí và hydro (or oxy), cần chú ý đến lượng khí của các bộ phận có vượt quá giới hạn nổ hay không. If not, at the big fire can’t be a out in too a standard.

Giới hạn nổ là một quan trọng kỹ thuật dữ liệu đối với khí dễ cháy. Trước khi pha tiêu chuẩn khí có thành phần dễ cháy phải biết giới hạn phát nổ của thành phần đó để bảo đảm an toàn.

2. Bão hơi áp suất và các chất khác của khí chất

Để hiểu áp suất hơi bão hòa và các chất lượng khác nhau của từng thành phần, hãy kiểm tra hổn hợp có tạo ra sự tập hợp hay không, sự tương tác giữa các thành phần trong tiêu chuẩn khí với vật liệu của xi lanh và thành sau, và phản hồi giữa các phần.

3. Ứng dụng giữa các thành phần trong tiêu chuẩn khí

Trước khi chuẩn hóa khí, cần xem kỹ để thấy có phản hồi ứng dụng hóa học giữa các thành phần trong chuẩn khí hay không (tức là có tính ổn định hóa học), thực tế phải tìm ra các thành phần khí không thể so sánh được Học với nhau một cách chính xác, thậm chí có thể xảy ra tai nạn cháy nổ.

4. Ứng dụng giữa các thành phần trong chuẩn khí và vật liệu của xilanh (bình chứa)

Trước khi chuẩn bị tiêu chuẩn khí, cũng cần xem xét phản hồi ứng dụng hóa học (như oxy hóa, ăn mòn, hấp phụ, vv) có sự xuất hiện giữa khí thành phần và vật liệu được sử dụng cho chai và van hay không, để đảm bảo tính ổn định của tiêu chuẩn. khí ga. Theo sự tương thích của khí thành các phần và đóng thùng gói vật liệu, các vật liệu khác nhau của xi lanh và van xi lanh được sử dụng để chứa tiêu chuẩn khí.

Ngoài ra, trước khi tải từng thành phần vào chai chứa khí, phải hút chân không từng đường ống của hệ thống phân phối khí, hoặc tải khí thành phần cần được nén-giảm áp nhiều lần để thay van vệ sinh và đường ống cho to when the request. Để tránh khỏi thoát lượng khí thành phần ổn định, khi nạp khí thành phần thứ hai vào bình khí, áp suất khí thành phần phải cao hơn nhiều so với áp suất trong bình khí. Để ngăn chặn ngược chiều của các thành phần, sau khi tải toàn bộ thành phần, van xi lanh phải được đóng lại trong toàn bộ thời gian bằng nhiệt độ và sau đó cân bằng.

type

Khí chuẩn hóa dầu Khí hiệu chuẩn
dụng cụ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
Các lưu ý đối với khí tiêu chuẩn trong lấy mẫu

Tính đặc biệt của khí tiêu chuẩn có các yêu cầu đặc biệt đối với việc lấy mẫu.

Việc lựa chọn đường ống lấy mẫu, vì ống cao su rất thuận tiện khi sử dụng, và lấy mẫu truyền thống cũng rất bền, do đó không nên sử dụng các loại ống cao su để lấy mẫu, sẽ gây ra sai lệch lớn trong số liệu phân tích. Các ống thép không gỉ chứa khí khác nhau, các loại khí có chứa lưu huỳnh Tốt nhất là sử dụng ống thép không gỉ được phủ một lớp thạch anh.
2. Việc thay thế khí mẫu, vì khí tiêu chuẩn chỉ có thể được lấy mẫu chính xác sau khi đi qua đường ống, bộ giảm áp và thay thế không được tẩy theo nghĩa đơn giản. Do thể tích chết của bộ giảm áp rất lớn, van xi lanh được đặt trên 3 lần, và khí trong mỗi lần đều bị thoát ra khỏi hệ thống.

3. Độ kín khí của đường phun và sự rò rỉ của đường phun sẽ có tác động lớn hơn đến dữ liệu của mẫu. Do đó, việc kiểm tra và lấy mẫu
4. Không nên thử lấy khí chuẩn từ chai chứa khí chuẩn sang các vật chứa khác trong túi lấy mẫu, sau đó lấy mẫu từ vật chứa để phân tích. làm cho, ô nhiễm quá. biến nó thành sự thật.

Bài viết tương tự